DƯỢC LIỆU CÀ GAI LEO TUỆ LINH Dược liệu sạch cho mọi nhà

Sử dụng Cà gai leo

8 món ăn giúp giải độc gan, mát gan hiệu quả

Gan có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, là cơ quan chuyển hóa chất và lọc độc. Làm thế nào để giải độc gan mỗi ngày giúp tăng cường chức năng gan và giúp gan ngày càng hoạt động trơn tru hơn. Dưới đây là những món ăn giúp mát gan, giải độc gan hiệu quả ai cũng có thể làm được.

Món ăn ngon giúp giải độc gan hiệu quả

1. Canh khoai môn - Củ năn

Nguyên liệu:

  • Khoai môn 300 g
  • Củ năn 150 g
  • Hạt tiêu một ít, muối vừa đủ
  • Nước cốt gà 1/2 muỗng nhỏ
  • Dầu ăn 2 muỗng lớn

Cách làm như sau:

  • Rửa sạch khoai môn, gọt vỏ, xắt lát mỏng. Tiếp đó, đổ nước vào nồi nấu sôi và cho khoai môn, củ năn lần lượt trung qua nước sôi trong 1 phút, vớt ra và dội nước lạnh.
  • Củ năn rửa sạch, xắt lát và để dùng sau
  • Cho nồi lên bếp, đổ chút dầu ăn và cho hạt tiêu, khoai môn, củ năn vào xào chín một nửa, đổ vào 8 ly nước dùng thêm muối, nước cốt gà nấu đến thấm vị thì hoàn tất

Công dụng:

Món canh có tác dụng chống ôxy hóa, bài trừ chất độc hóa học ở gan

2. Canh thịt nạc - hoàng kỳ

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc heo 0,5 kg
  • Hoàng kỳ 10 g
  • Đậu hòa lan 50 g
  • Cải thảo 200 g
  • Muối vừa đủ, bột tiêu một ít
  • Nước 1 lít

Cách làm:

  • Thịt nạc rửa, xắt lát, trụng qua nước sôi sau đó vớt ra để dùng
  • Hoàng kỳ rửa sạch, cải thảo rửa sạch xắt lát
  • Đậu hòa lan rửa sạch
  • Đổ nước vào nồi nấu sôi sau đó thêm hoàng kỳ, thịt nạc nấu sôi lại chuyển lửa nhỏ nấu thêm 1 giờ. Sau đó, thêm cải thảo, đậu hòa lan nấu trong 20 phút, nêm muối bột tiêu là xong

Công dụng:

Món canh có tác dụng chống oxy hóa, kích hoạt tế bào miễn dịch

3. Canh hàu nấu cải thảo

Nguyên liệu:

  • Hàu 200 g
  • Cải thảo 100 g
  • Củ hành xắt sợi một ít
  • Muối 1 muỗng nhỏ, bột nêm 1/2 muỗng nhỏ, rượu 2 muỗng lớn, dầu mè một ít

Cách làm:

  • Hàu dùng nước rửa sạch đất cát. Thịt hàu trụng qua nước sôi, vớt ra, cho ráo nước, sử dụng sau.
  • Cải thảo rửa sạch xắt lát
  • Bắc nồi lên bếp, đổ dầu, phi thơm gừng, hành, thêm cải thảo xào sơ, đổ nước dùng nấu sôi, thêm hàu nấu 15 phút, nêm muối, bột nêm cho thấm vị, rưới dầu mè thì hoàn tất.

Công dụng:

Món ăn có tác dụng giúp cải thiẹn tuần hoàn máu và vi mạch, tăng cường chức năng gan, dưỡng gan giải độc. Món ăn có tác dụng chống ôxy hóa, kích thích tế bào miễn dịch, bài trừ chất độc hóa học ở gan

4. Canh sườn dê nấu hà thủ ô

Nguyên liệu:

  • Hà thủ ô 20 g
  • Đậu đen 20 g
  • Sườn dê 0,5 kg
  • Rong biển 100 g
  • Nấm hương 2 tai
  • Gừng lát một ít, muối vừa đủ, nước dùng

Cách làm:

  • Sườn dê chặt đoạn 4 cm, trụng qua nước sôi, vớt ra.
  • Đậu đen ngâm trước 3 giờ, nấm hương bỏ cuống, rửa sạch, rong biển xắt nhỏ, hà thủ ô rửa sạch, sử dụng sau.
  • Đổ nước vào nồi nấu sôi, cho tất cả vật liệu vào, nấu sôi lại bằng lửa mạnh, chuyển lửa nhỏ nấu 1 giờ, bỏ bột nêm thì hoàn tất.

Công dụng:

Món canh có tác dụng chống oxy hóa, kích thích tế bào miễn dịch

5. Cháo bồ công anh

Nguyên liệu:

  • Bồ công anh 60 g
  • Kim ngân hoa 30 g
  • Gạo 100 g
  • Muối 1/2 muỗng nhỏ, bột nêm 1/2 muỗng nhỏ

Cách làm:

  • Bồ công anh, kim ngân hoa sắc lấy nước cốt, bỏ bã.
  • Gạo vo sạch, ngâm nước nửa giờ. Bắc nồi lên bếp, đổ nước dùng, nấu sôi, chuyển lửa nhỏ ninh khoảng 1 giờ cho đến khi nhừ thì hoàn tất. Đổ vào nước thuốc nấu chung.
  • Chia 2 lần ăn ấm

Công dụng:

Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy bồ công anh có vị ngọt, tính bình, không độc có tác dụng ức chế vi khuẩn phổ rộng và diệt khuẩn thấy rõ, có tác dụng ức chế và tiêu diệt đối với tụ cầu vàng, trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn lỵ. Món ăn có tác dụng phòng ngừa ung thư, giảm huyết áp, bài trừ độc tố ở gan.

6. Cháo gan dê

Nguyên liệu:

  • Gan dê 150 g
  • Gạo 100 g
  • Hành, gừng, dầu ăn với mỗi thứ vừa đủ, muối 1/2 muỗng nhỏ

Cách làm:

  • Gan dê rửa sạch, xắt lát nhỏ, sử dụng sau.
  • Gạo vo sạch, cùng với hành, gừng, dầu ăn, muối với 1 lít nước, ninh cháo bằng lửa nhỏ cho đến khi cháo nhừ, gan chín thì hoàn tất.
  • Dùng ăn nóng sáng và chiều lúc bụng đói.

Công dụng: Món cháo giúp lọc máu, chống ôxy hóa.

7. Cháo gan heo – gân bò

Nguyên liệu:

  • Gan heo 70 g
  • Gân bò 150 g
  • Nếp 200 g
  • Muối 1/3 muỗng nhỏ, gừng xắt sợi 5 g, hành nhuyễn 5g

Cách làm:

  • Gan heo xắt lát mỏng, trụng qua nước sôi, loại bỏ sợi máu, sử dụng sau.
  • Gân bò nấu đến mềm vớt ra, xắt lát, sử dụng sau.
  • Nếp vo sạch cho vào nồi nấu sôi, khi nếp nở, thêm gan heo, gân bò, gừng sợi, hành nhuyễn và một ít muối thì hoàn tất.

Công dụng: Món cháo có tác dụng chống lão hóa, bài trừ độc tố ở gan hiệu quả

8. Cháo gan heo – măng tươi

Nguyên liệu:

  • Cháo trắng 1 chén
  • Măng tươi 100 g
  • Gan heo 100 g
  • Hành và gừng một ít, rượu 1/2 muỗng nhỏ, muối một ít, bột năng một ít, nước dùng vừa đủ, bột nêm 1/3 muỗng nhỏ

Cách làm:

  • Măng tươi rửa sạch, xắt lát xiên
  • Gan heo rửa sạch xắt lát, cho vào chén, thêm rượu, muối, bột năng ướp 5 phút, 2 vật liệu này lần lượt trụng qua nước sôi, vớt ra, để ráo, sử dụng sau.
  • Đổ cháo vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi, thêm măng tươi, gan heo và nước dùng, muối, bột nêm trộn đều, rắc lên hành, gừng xắt nhuyễn, múc ra chén.

Công dụng:

Món cháo thúc đẩy hoạt hóa tế bào, bài trừ độc tố ở gan.

Xem thêm:

Làm thế nào để giải độc gan hiệu quả, tiện lợi và an toàn?

Cà gai leo từ lâu đã được sử dụng trong các bài thuốc chữa các bệnh về gan như nóng gan, gan yếu, mẩn ngứa, dùng trong các trường hợp thanh lọc gan, giải độc cơ thể.

Theo y học hiện đại, cà gai leo là dược liệu duy nhất được thử nghiệm lâm sàng trên người bệnh viêm gan B mạn tính thể hoạt động và có kết quả đáng kinh ngạc.

  • Cà gai leo là dược liệu duy nhất được chứng minh có tác dụng ngăn chặn xơ gan rõ rệt thông qua việc ức chế sự tạo thành các sợi collagen qua hai nghiên cứu: “ Nghiên cứu tác dụng quá trình ức chế xơ của Cà gai leo trên mô hình gây xơ gan thực nghiệm” và “Nghiên cứu tác dụng trên collagenase của cà gai leo”  của tác giả Nguyễn minh Khai và Nguyễn Thị Bích Thu vào những năm 1987 -2000 tại viện Dược liệu Trung ương
  • Cà gai leo là dược liệu duy nhất đã được bào chế và kiểm chứng có hiệu quả điều trị lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B mãn tính thể hoạt động qua các đề tài: “Một số đặc điểm lâm sàng, siêu cấu trúc ga và hieuj qảu bước đầu điều trị bệnh nhân viêm gan virus B mạn hoạt động bằng thuốc từ cà gai leo” của PGS.TS TRịnh Thị  Xuân Hòa thực hiện trên 180 bệnh nhân viêm gan B mạn tính tại Viện Quận y 103.

Trên cơ sở những kết quả nghiên cứu, Cà gai leo đã được ứng dụng vào công nghệ chiết xuất cho ra đời những thành phẩm hàng đầu giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về gan. Cho đến nay, khoa học đã kiểm chứng Giải độc gan Tuệ Linh với sự kết hợp giữa bộ đôi cà gai leo và mật nhân. Cà gai leo giải độc, bảo vệ tế bào gan; mật nhân tăng miễn dịch, hạ men gan. Đây được xem là sự kết hợp hoàn hảo, tương trợ lẫn nhau, mang đến công dụng hỗ trợ điều trị viêm gan virus, đặc biệt viêm gan virus B, giúp hạ men gan, ngăn ngừa sự tiến triển của xơ gan, phục hồi tế bào gan, giải độc gan hiệu quả.

Giải độc gan Tuệ Linh là sự kết hợp chuẩn hóa giữa cà gai leo và mật nhân, được kiểm chứng lâm sàng tại nhiều bệnh viện uy tín nước ta chứng minh sản phẩm có công dụng:

  • Hỗ trợ điều trị viêm gan virus
  • Giải độc gan, bảo vệ và phục hồi tế bào gan, hạn chế tổn thương gan do bia rượu, hóa chất độc hại
  • Hạ men gan, làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh gan như đau tức hạ sườn, vàng da, mệt mỏi
  • Làm chậm sự tiến triển của xơ gan

Tiên phong trong tiến trình đẩy lùi viêm gan virus và xơ gan, Giải độc gan Tuệ Linh đã trải qua quá trình  kiểm định chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm nhằm mang đến sản phẩm đạt chất lượng tối ưu, bảo vệ lá gan cho mọi nhà. Giải độc gan Tuệ Linh – một giải pháp an toàn, hiệu quả được các chuyên gia y tế khuyên sử dụng.

Quảng cáo