DƯỢC LIỆU CÀ GAI LEO TUỆ LINH Dược liệu sạch cho mọi nhà

Sử dụng Cà gai leo

Biến chứng nguy hiểm của viêm gan C

Bệnh viêm gan C không có triệu chứng gì đặc trưng nên người bệnh thường không biết mình bị mắc bệnh. Khi phát hiện ra bệnh thì khi đó bệnh chuyển sang giai đoạn nặng thậm chí chuyển thành xơ gan, ung thư gan rồi mới biết. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời viêm gan C gây ra những biến chứng nguy hiểm như xơ gan, suy gan thậm chí là ung thư gan.

Biến chứng của viêm gan C

Biến chứng nguy hiểm của viêm gan C là suy gan, xơ gan và ung thư gan, người bệnh có thể bị tử vong từ 1 trong 3 biến chứng trên:

1. Suy gan

Chức năng của gan bị suy giảm, suy gan là mất khả năng chống đỡ bệnh tật. Người bệnh có thể gặp các biến chwungs chảy máu do mất chức năng tổng hợp các yếu tố đông máu của gan hoặc có thể bị suy mòn do mất chức năng tổng hợp protein của gan.

Người bệnh cũng có thể bị ngộ độc, bị hôn mê do mất chức năng thải độc của gan. Và tính mạng người bệnh bị đe doạ bất cứ lúc nào. Nếu sự thải độc không được bù trừ kịp thời thì người bệnh có thể bị hôn mê gan. Nguyên nhân gây ra biến chứng có thể do tế bào gan bị hủy hoại quá nhiều và quá nặng.

2. Xơ gan

Do các tế bào gan bị hoại tử hoàng loạt do virus viêm gan C buộc cơ thể phải hình thành các dải xơ sợi để tạo sẹo liền vết thương. Các tế bào gan bị chết, dải xơ sợi hình thành không trật tự khiến gan mất khả năng hồi phục. Thời gian sống của người bệnh chỉ được gọi là kéo dài, có tới 20% người bị viêm gan C biến chứng thành xơ gan.

3. Ung thư gan

Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của viêm gan C, khi chuyển sang biến chứng này cuộc sống của người bệnh không kéo dài thậm chí tử vong không báo trước. Ước tính có khoảng 10% trong số này bị biến chứng thành ung thư gan.

Sở dĩ viêm gan C có thể chuyển thành ung thư gan vì virus viêm gan C huỷ hoại các thành phần trong tế bào gan, làm rối loạn chuyển hoá tế bào gan, làm phát sinh những thành phần biến dị và đột biến. Hậu quả, các tế bào gan trở nên bị đột biến và ung thư hoá.

Hạn chế biến chứng viêm gan C như thế nào?

Do chưa có vacxin phòng ngừa viêm gan C nên việc phòng ngừa các con đường lây bệnh giữ vai trò quan trọng. Các con đường lây nhiễm viêm gan C như qua con đường truyền máu, đường tình dục và từ mẹ sang con. Chúng ta cần bảo vệ chính bản thân mình cũng như bảo vệ cho những người xung quanh khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Khi không may bị mắc viêm gan C, người bệnh không quá lo lắng mà cần đến bệnh viện hoặc các trung tâm y tế uy tín để được bác sĩ chuẩn đoán bệnh chính xác, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp, kịp thời. Người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt liệu pháp điều trị của bác sĩ, không nên vì thấy bệnh tình có biến chuyển chậm mà bỏ cuộc.

Do đặc tính của bệnh viêm gan C là âm thầm, không gây cho người bệnh biểu hiện gì cụ thể nên tốt nhất chúng ta nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện sớm bệnh từ đó có phương pháp điều trị kịp thời. Đối với bệnh viêm gan C, người bệnh càng phát hiện bệnh sớm bao nhiêu thì cơ hội khỏi bệnh càng lớn bấy nhiêu.

Sự kết hợp của cà gai leo và mật nhân có trong sản phẩm "Giải độc gan Tuệ Linh" có công dụng tuyệt vời cho người  mắc bệnh gan. Với thành phần Cao cà gai leo và Cao mật nhân, Giải độc gan Tuệ Linh giúp:

  • Hỗ trợ điều trị viêm gan virus
  • Hỗ trợ điều trị men gan cao
  • Làm chậm sự phát triển của xơ gan
  • Tăng cường chức năng giải độc gan

Tìm hiểu thêm: Công dụng cà gai leo trong điều trị bệnh gan

Quảng cáo