DƯỢC LIỆU CÀ GAI LEO TUỆ LINH Dược liệu sạch cho mọi nhà

Nghiên cứu khoa học

Biểu hiện của viêm gan B qua các giai đoạn

Viêm gan B là bệnh lý gây tổn hại về gan khá nghiêm trọng, trong khi biểu hiện của bệnh khá nghèo nàn. Vì vậy, việc phát hiện bệnh gặp nhiều khó khăn đa số các bệnh phát hiện khi ở giai đoạn nặng. Cùng tìm hiểu các triệu chứng của bệnh để có cách phòng và trị hiệu quả.

Dấu  hiệu bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan B được chia làm 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn cấp tính
  • Giai đoạn mạn tính

Viêm gan B cấp tính

Người bị viêm gan B cấp thường không có biểu hiện lâm sàng, hoặc có các dấu hiệu không đáng kể. Người bệnh có thể nhầm lẫn giai đoạn này với dấu hiệu của các bệnh khác nên việc điều trị không đúng cách. Một số biểu hiện thường thấy của giai đoạn này là:

  • Sốt nhẹ trong những ngày đầu của bệnh. Bệnh nhân thường sốt vào buổi chiều. Cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi.
  • Rối loạn tiêu hóa ở mức nhẹ là dấu hiệu thường thấy ở bệnh nhân viêm gan B cấp tính. Người bệnh cảm thấy khó tiêu, chán ăn, nước tiểu có màu hơi vàng.

Giai đoạn cấp tính có thời gian ủ bệnh từ 1 -6 tháng. Đặc điểm giai đoạn này, 90% hệ miễn dịch của người trưởng thành sẽ sản sinh ra kháng thể chống siêu vi B, trong đó phần lớn virus viêm gan B sẽ bị tiêu diệt sạch và người bệnh trở nên miễn nhiễm, còn lại 10% chuyển sang giai đoạn mạn tính.

Do hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh, tỉ lệ miễn nhiễm với virus viêm gan B qua giai đoạn cấp tính ở trẻ em ít hơn người lớn rất nhiều. Chính vì lý do này mà 90% trẻ bị nhiễm viêm gan B có khả năng bị suy gan khi lớn lên.

Viêm gan B mạn tính

Giai đoạn này, bệnh phát triển âm thầm, người bệnh mang virus viêm gan B suốt đời. Dấu hiệu giai đoạn này giống với giai đoạn cấp tính nhưng biểu hiện nặng hơn với triệu chứng nguy hiểm hơn:

  • Người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, suy nhược toàn thân, hoạt động khó khăn hay suy nghĩ mông lung, luôn có cảm giác khó chịu trong người.
  • Cơn sốt kéo dài và xuất hiện với tần suất nhiều hơn ở giai đoạn cấp tính.
  • Người bệnh có cảm giác chán ăn, ăn không tiêu, buồn nôn và có thể nôn nhiều lần. Nấc cụt, bụng chướng là biểu hiện thường thấy ở giai đoạn này.
  • Biểu hiện vàng da, vàng mắt là các biểu hiện sắc tố trên cơ thể báo hiệu bệnh lý về gan mật, xuất hiện những vùng màu vàng, đầu tiên là niêm mạc, cụ thể là mắt sau đó đến da toàn thân chuyển sang màu vàng.
  • Bệnh nhân bắt đầu có những biểu hiện của xuất huyết. Khởi dầu là xuất huyết dưới da. Dưới da xuất hiện các chấm nhỏ màu đỏ ứ máu. Tiếp theo là chân răng hoặc mũi chảy máu, triệu chứng xuất huyết ở đường tiêu hóa như phân đen hay phân có dạng nhựa đường.

Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mạn tính, người bệnh viêm gan B sống chung với virus suốt đời. Nếu áp dụng các biện pháp điều trị kịp thời, người bệnh có thể sống chung với virus mà không hề gặp khó khăn hay trở ngại gì.

Phát hiện viêm gan B kịp thời

Viêm gan B là bệnh lý diễn biến âm thầm và ít triệu chứng nên khi mắc chứng bệnh này đa phần sẽ bị virus viêm gan B âm thầm lặng lẽ tàn phá cơ thể. Bởi vì, đối với đa số những dấu hiệu kể trên, chỉ khoảng 30% người nhiễm bệnh mới có. Khi bệnh biến chứng để lại những hậu quả nặng nề, người bệnh mới gấp rút điều trị khi đó việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn.

Để lá gan hoạt động khỏe mạnh và tránh được các bệnh lý nguy hiểm chúng ta nên đi xét nghiệm để phát hiện viêm gan B ít nhất từ 3 -6 tháng/lần. Việc xét nghiệm này khá quan trọng ngay cả khi cơ thể không có các biểu hiện của viêm gan.

Bên cạnh việc điều trị, mỗi người cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống và làm việc hợp lý, tránh lạm rụng rượu, bia thuốc lá và các chất kích thích. Những người mắc bệnh phải thực hiện nghiêm túc các phương pháp chữa trị và phòng bệnh cho người khác theo sự tư vấn của các bác sĩ chuyên ngành.

Giải độc gan Tuệ Linh với thành phần chính kết hợp cao Cà gai leo và cao Mật nhân đã được nghiên cứu lâm sàng chứng minh công dụng giúp hỗ trợ điều trị viêm gan virus, đặc biệt là viêm gan virus B mạn tính thể hoạt động. Đồng thời, giúp bảo vệ và phục hồi tế bào gan, giúp tăng cường chức năng giải độc của gan, giúp giảm men gan; giúp làm chậm sự phát triển của xơ gan, giúp tăng miễn dịch cơ thể.

Giải độc gan Tuệ Linh là sản phẩm an toàn cho người viêm gan virus, dùng được lâu dài mà không gây tác dụng phụ.

Xem thêm: Nguyên nhân gây viêm gan B

Quảng cáo