DƯỢC LIỆU CÀ GAI LEO TUỆ LINH Dược liệu sạch cho mọi nhà

Sử dụng Cà gai leo

Cà gai leo dạng viên nén

Cách dùng Cà gai leo là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới hiệu quả của việc điều trị các bệnh lý về gan mật. Hiện nay, Cà gai leo được sử dụng dưới nhiều dạng khác nhau như đun sắc, cao lỏng, viên nén. Tuy nhiên, các chuyên gia dược học đánh giá sử dụng dạng viên nén là biện pháp ưu việt hơn cả. Dưới đây là những lý do bạn nên lựa chọn Cà gai leo dạng viên nén để đẩy lùi viêm gan virus, xơ gan.

Cà gai leo dạng viên nén giữ trọn thành phần hoạt chất quý

Được đầu tư nghiên cứu bài bản từ những năm 80 của thế kỷ trước, cho tới nay đã có hàng trăm công trình nghiên cứu lớn nhỏ khác nhau chứng minh Cà gai leo là sự lựa chọn hàng đầu cho các bệnh lý về gan. Các tài liệu khoa học chỉ ra rằng sở dĩ Cà gai leo có công dụng tốt như vậy là do chứa rất nhiều hoạt chất quý hiếm glycoalkaloid. Qua hơn 30 năm nghiên cứu, Cà gai leo cùng hoạt chất glycoalkaloid đã được làm sáng tỏ tác dụng, hiệu quả trong việc trị men gan cao, viêm gan virus, xơ gan hiệu quả không dược liệu nào sánh ngang được.

Cà gai leo giúp hạ men gan rất nhanh chóng, là dược liệu duy nhất tới nay được kiểm chứng lâm sàng có hiệu quả điều trị lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính thể hoạt động tại Bệnh viên Quân y 103, Bệnh viện Quân y 354. Hầu hết người bệnh sau khi sử dụng thuốc Haina bào chế từ Cà gai leo đều giảm nồng độ virus trong máu, hạ men gan, hết các triệu chứng lâm sàng của bệnh, thậm chí có nhiều trường hợp ghi nhận đã âm tính virus HBV. Ngoài ra, các nghiên cứu tại Viện Dược liệu Trung ương đã chỉ ra rằng Cà gai leo cũng là dược liệu duy nhất tới nay có tác dụng ngăn chặn xơ gan nhờ vào công dụng ức chế sự tạo thành các sợi collagen của glycoalkaloid. Cùng với đó là rất nhiều đề tài khoa học khác đã chỉ ra Cà gai leo giúp tăng cường chức năng gan, giải độc gan, bảo vệ gan khỏi các tác nhân gây hại trong sinh hoạt hàng ngày.

Người bệnh gan có thể sử dụng dạng sắc nước tuy nhiên, việc đun sắc sẽ không thúc hết được các hoạt chất trong Cà gai leo khiến hàm lượng hoạt chất có thể bị thất thoát tới 70%. Như vậy, kể cả khi sử dụng với liều lượng lớn thì chưa chắc đã phát huy được công dụng của Cà gai leo nên dạng đun sắc thường phù hợp hơn với việc giải độc gan, mát gan đơn thuần còn để hỗ trợ các bệnh lý viêm gan virus, xơ gan thì sẽ không đạt hiệu quả cao. Ngoài việc thất thoát hàm lượng hoạt chất thì dạng đun sắc không phải là phương pháp được các nhà khoa học ứng dụng trong các công trình nghiên cứu. Khi nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiến hành bào chế Cà gai leo thành dạng viên bởi họ phát hiện ra rằng glycoalkaloid sẽ phát huy tác dụng hiệu quả cao nhất khi sử dụng dưới dạng này. Và dạng viên nén cũng thu được hàm lượng hoạt chất glycoalkaloid ở mức độ cao nhất. Chính vì thế, sử dụng Cà gai leo dạng viên nén đang là giải pháp được nhiều chuyên gia dược liệu khuyên người bệnh nên sử dụng để đạt được hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh men gan cao, viêm gan virus, xơ gan tốt nhất.

Tiện dụng, đảm bảo an toàn thực phẩm

Như đã đề cập, Cà gai leo có thể sử dụng ở các dạng đun sắc, cao lỏng, viên nén. Nếu xét về sự tiện dụng và tính an toàn thì Cà gai leo dạng viên nén là ưu việt hơn cả. Bởi dạng đun sắc tuy đơn giản nhưng nguy cơ mua phải hàng "dởm" là rất cao. Cà gai leo rất dễ nhầm lẫn hình thái với các loại cây họ cà khác cùng loại nên khi mua dược liệu khô sẽ không thể phân biệt được có chuẩn Cà gai leo hay không. Nếu sử dụng phải Cà độc dược hay cà dại còn có thể gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, việc bảo quản dược liệu khô cũng cần đúng quy trình bởi nếu không sẽ bị mốc, thất thoát hàm lượng hoạt chất. Do vậy, muốn sử dụng thì bạn nên mua tại các cửa hàng dược liệu hoặc công ty uy tín còn nếu không tìm được thì tốt nhất mua Cà gai leo dạng viên nén để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Nếu dùng Cà gai leo ở dạng cao lỏng, bạn cần lưu ý hết sức tỉnh táo khi lựa chọn mua. Bởi nhiều cơ sở nhỏ lẻ thường cô cao bằng cách tự nấu, nhiệt độ, thời gian nấu không ổn định có thể làm giảm chất lượng của cao. Hơn nữa, người dùng cũng không thể kiểm định được nguồn dược liệu để nấu cao. Do vậy, nên mua các công ty uy tín để tránh mua phải cao Cà gai leo chất lượng kém. Bên cạnh đó, sử dụng Cà gai leo dạng lỏng tuy không phải đun sắc nhưng lại mất công pha chế, không tiện khi mang đi xa, khiến người bệnh không duy trì đều đặn việc sử dụng, từ đó làm giảm hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh gan.

Cà gai leo dạng viên nén là dạng tiện dụng nhất, vừa không phải mất công đun nấu, pha chế, lại vừa thích hợp để mang đi xa. Hơn nữa, dạng viên nén được chiết xuất dưới dạng cao khô (làm mất nước cao lỏng) nên có thời gian bảo quản lâu hơn rất nhiều. Ngoài ra, ở dạng này, Cà gai leo còn rất an toàn với người bệnh, nhất là người viêm gan virus, xơ gan vốn có lá gan nhạy cảm, sử dụng được lâu dài mà không lo có tác dụng phụ. Hàm lượng thành phần dược liệu cũng được cân đối đúng liều lượng sao không cho thiếu hoặc thừa để giúp phát huy cao nhất hiệu quả của Cà gai leo mà vẫn tiết kiệm được chi phí điều trị.

Cà gai leo kết hợp Mật nhân ở dạng viên nén: Thành tựu y học đáng tự hào của Việt Nam

Cà gai leo dạng viên nén ưu việt như vậy nhưng để phát huy cao nhất công năng của dược liệu, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu kết hợp Cà gai leo với các thảo dược khác. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra khi hoạt chất glycoalkaloid trong Cà gai leo kết hợp với các hoạt chất trong cây Mật nhân đã đẩy công năng của dược liệu này nên một mức độ vượt trội hơn rất nhiều so với dùng đơn lẻ. Bởi cây Mật nhân chứa các hoạt chất có công dụng làm chậm quá trình hư biến ở gan, tăng sinh các tế bào gan mới, phục hồi các tế bào gan đã tổn thương và làm tăng cường hệ miễn dịch rất mạnh. Do vậy, sự kế hợp Cà gai leo với Mật nhân đã mang đến đa tác dụng vừa làm giảm nồng độ virus viêm gan, hạ men gan cao, giảm mức độ xơ gan, vừa giúp tái tạo tế bào gan, tăng cường sức khỏe cho người bệnh.

Hiện nay, trong các sản phẩm từ Cà gai leo dạng viên nén thì TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh là sản phẩm tiên phong tại Việt Nam chứa bộ đôi dược liệu Cà gai leo - Mật nhân. Không chỉ tiện lợi, Giải độc gan Tuệ Linh đã được kiểm chứng lâm sàng tại nhiều bệnh viện lớn là sản phẩm hiệu quả cao trong việc hỗ trợ điều trị men gan cao, viêm gan virus, nhất là viêm gan B mạn tính thể hoạt động, phòng ngừa và giảm xơ gan.

Cụ thể, tại BV TƯ Quân đội 108, 100% người bệnh sử dụng Giải độc gan Tuệ Linh đều giảm các triệu chứng vàng da vàng mắt, chán ăn, mệt mỏi, đau tức hạ sườn, men gan hạ về ngưỡng bình thường chỉ sau 2 tháng. Sau 3 tháng, nồng độ virus HBV trong máu đã giảm từ 100 lần đến 1.000.000 lần và giúp nhiều người bệnh âm tính với virus sau 6 tháng sử dụng. Nghiên cứu tại Trung tâm Dược lý lâm sàng Quốc gia cũng khẳng định Giải độc gan Tuệ Linh vừa giúp hỗ trợ bệnh lý về gan rất tốt vừa kích thích tăng miễn dịch nội sinh rất mạnh, giúp người bệnh ăn ngon, ngủ tốt, cải thiện sức khỏe rõ rệt. Ngoài ra, tại Bộ môn Dược lý (ĐH Y Hà Nội), Giải độc gan Tuệ Linh cũng được chứng minh làm hạ men gan nhanh, bảo vệ gan tương đương với thuốc Sylimarin, đồng thời không độc, có thể sử dụng lâu dài mà không gây tác dụng phụ.

Cùng với sự đầu tư bài bản, để nâng cao hơn nữa chất lượng Giải độc gan Tuệ Linh nói riêng và các sản phẩm từ dược liệu Cà gai leo của Tuệ Linh nói chung đều được làm từ vùng nguyên liệu Cà gai leo sạch chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng và hàm lượng hoạt chất ở mức độ cao nhất. Song song với đó là dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP-WHO được chuyển giao độc quyền từ đề tài "Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo" của viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đảm bảo thu được hoạt chất tinh khiết có tác dụng dược lý mạnh. Do đó, lựa chọn Cà gai leo dạng viên nén như Giải độc gan Tuệ Linh là giải pháp phù hợp nhất để bảo vệ lá gan, đẩy lùi viêm gan virus, xơ gan.

Giải độc gan Tuệ Linh

Quảng cáo