Cà gai leo dùng chữa viêm gan C?


CÀ GAI LEO - DƯỢC LIỆU QUÝ CHO BỆNH VIÊM GAN VIRUS VÀ XƠ GAN

Sử dụng Cà gai leo

Cà gai leo dùng chữa viêm gan C?

Nếu không được chữa trị kịp thời viêm gan C chuyển sang dạng mãn tính và gây ra những biến chứng khá nguy hiểm cho sức khỏe. Theo một số kinh nghiệm dân gian, dùng cà gai leo rất tốt trong điều trị viêm gan C? Vậy cùng chúng tôi đi tìm hiểu đáp án cho thắc mắc trên.

Chữa viêm gan C bằng cà gai leo?

Theo nền y học cổ truyền cũng như khoa học hiện đại có những công trình nghiên cứu chứng minh vị thuốc cà gai leo có thể áp dụng trong việc điều trị bệnh gan. Trong các nghiên cứu cho rằng trong vị thuốc này có chứa các thành phần có khả năng tiêu diệt virus vô cùng vượt trội như saponin steroid, flavonoid, saloasodinon,…

Sử dụng cà gai leo hỗ trợ điều trị viêm gan C:

Nếu còn tươi thì lấy số lượng lớn đem về rửa thật sạch và nhặt lấy rễ cây. Nếu thời tiết nắng to thì mang thuốc ra phơi hằng ngày, không thì bỏ lên bếp sao khô.

Cách dùng thuốc: 35g thuốc phơi khô sắc láy thuốc uống. Mỗi lần sắc dùng 1 lít nước và thu về 300ml thuốc. Kiên trì uống để chữa các bệnh viêm gan b , viêm gan c, xơ gan,….

Công dụng khác của cà gai leo

Dùng chữa bệnh liên quan tới xương khớp:

Dùng 25g mỗi vị thuốc sau rễ cà gai leo, vỏ chân chim, rễ cỏ xước, dây mấu, dây đau xương, rễ tầm xuân sắc lấy thuốc uống. Thuốc này có thể trị chúng đau nhức, đau mỏi do bệnh viêm khớp gây ra. Ngày uống 2 lần vào buổi sáng, buổi trưa trước bữa cơm.

Bệnh răng miệng

Lấy 3g hạt cà gai leo bỏ vào một ống đồng nhỏ rồi mang hun với một miếng sáp ong sau đó ghé chân răng vào xông khói. Ngày làm 3 lần như vậy trong 3-5 ngày để chữa trị bệnh viêm răng, lợi.

Dùng tỉnh rượu

Đem 100g cà gai leo và đổ 400ml vào sắc thuốc uống. Lấy 150ml thuốc uống hết trong một này, nếu chia uống nhiều lần thì cần hâm ấm trước khi uống.

TPCN Giải độc gan Tuệ Linh với sự kết hợp giữa cà gai leo và mật nhân, sản phẩm này được chiết xuất hoàn toàn từ nguyên liệu sạch, chuẩn hóa tại vùng trồng nguyên liệu Triệu Sơn – Thanh Hóa và Nghĩa Hành - Quảng Ngãi của Công ty TNHH Tuệ Linh.  

 Với nguồn gốc tự nhiên Giải độc gan Tuệ Linh có công dụng:

  • Hỗ trợ điều trị viêm gan virus
  • Hỗ trợ điều trị men gan cao
  • Làm chậm sự phát triển của xơ gan
  • Tăng cường chức năng giải độc gan

Xem thêm: Công dụng cây cà gai leo

Quảng cáo