Cà gai leo được trồng ở đâu?


CÀ GAI LEO - DƯỢC LIỆU QUÝ CHO BỆNH VIÊM GAN VIRUS VÀ XƠ GAN

Trồng cà gai leo

Cà gai leo được trồng ở đâu?

Cà gai leo còn có nhiều tên gọi khác nhau như cà quýnh, cà lù, cà quýnh, cà gai dây... Cây dược liệu này có công dụng khá mạnh trong việc giải độc rượu bia, hỗ trợ điều trị bệnh gan hiệu quả. Y học ngày nay có nhiều công trình nghiên cứu bài bản và chuyên sâu về cây thuốc nam này. Cây cà gai leo thường mọc ở đâu? Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

Hình dáng cây cà gai leo

Cà gai leo là cây nhỏ, sống nhiều năm mọc thành bụi lan mặt đất hoặc leo bám vào các vật thể xung quanh. Cây phân nhiều cành nhiều nhánh, dài từ 1 - 5 m, hóa gỗ. Thân cây có lông mịn bao phủ, có nhiều gai nhọn.

Lá mọc so le hình trứng hoặc thuôn dài, xẻ không đều. Hoa màu trắng nhụy màu vàng, cây thường ra hoa và kết quả từ tháng 4 - 12 hàng năm. Quả hình cầu khi chín màu đỏ mọng đẹp mắt, khi xanh màu xanh thẫm. Hạt dẹt nhỏ màu vàng.

Hầu hết các bộ phận của cây cà gai leo đều được sử dụng để làm thuốc.

Cà gai leo trồng ở đâu?

Được phân bố ở nhiều nơi từ tỉnh vùng Bắc Bộ cho tới Trung Bộ, cây mọc hoang khắp nơi từ trên núi xuống ven biển. Những nơi có nhiều cà gai leo sinh sống như Thái Bình, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Trị cho đến một số nơi ở đồng bằng Nam Bộ.

Có thể thấy cây cà gai leo mọc ở khắp mọi nơi như bờ rào, bờ ruộng, sườn núi hoặc cả những khu cây cối rậm rạp ở trong rừng sâu.

Ở điều kiện môi trường thổ nhưỡng tốt cây có thể cho thu hái quanh năm, người dân thường thu hái cây sau đó cắt khúc, sao vàng hoặc phơi khô để sắc nước uống hàng ngày với công dụng giải khát, làm mát gan, giải độc rượu bia, giải nhiệt cơ thể khá hiệu quả.

Y học hiện đại ngày nay đã đưa cà gai leo vào chương trình nghiên cứu với nhiều đồ án quan trọng giúp tìm hiểu và đưa cà gai leo vào danh sách các vị thuốc dân gian có công dụng tốt trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh gan.

Với những công dụng tuyệt vời của cây cà gai leo nên hiện nay chúng bị "săn lùng" gắt gao và có nguy cơ rơi vào tận diệt. Để bảo tồn loài thuốc quý này mọi người không nên lạm dụng một cách bừa bãi mà hãy nâng cao ý thức chung tay bảo vệ loại thuốc quý này.

>>> Tác dụng của cây cà gai leo

Vùng trồng cà gai leo của công ty TNHH Tuệ Linh

Xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi là nơi có đặc điểm thổ nhưỡng phù hợp cho sự phát triển của cây cà gai leo bởi loại thảo dược này không đòi hỏi nhiều công chăm sóc, dễ sinh sôi, phát triển trên đất cằn cỗi mà lại có nhiều công dụng quý. Đây là bước đầu tiên khẳng định nguồn gốc chất lượng tốt dược liệu cà gai leo.

Không chỉ coi trọng nguồn nguyên liệu đầu vào, công ty TNHH Tuệ Linh còn chú trọng tới công nghệ bào chế, sản xuất nhằm cho ra những sản phẩm đạt chất lượng cao, khiến người dùng yên tâm sử dụng sản phẩm.

Từ vùng dược liệu sạch với quy trình sản xuất hiện đại tạo ra sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Giải độc gan Tuệ Linh. Đây là sản phẩm có thành phần là cao cà gai leo và cao mật nhân được thử nghiệm lâm sàng ở nhiều bệnh viện lớn chứng minh hiệu quả trong việc

  • Giải độc, bảo vệ gan
  • Hỗ trợ điều trị men gan cao
  • Hỗ trợ điều trị viêm gan virus
  • Làm chậm sự tiến triển của xơ gan

Giải độc gan Tuệ Linh phù hợp cho người hay uống bia rượu nhiều, tiếp xúc với hóa chất độc hại, người mắc men gan cao, viêm gan virus, xơ gan.

 

TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh

Nhiều năm đồng hành cùng hàng triệu bệnh nhân, Giải độc gan Tuệ Linh đã vinh dự nhận giải thưởng uy tín: Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng, Thương hiệu tiêu biểu vì người tiêu dùng…

Quảng cáo