DƯỢC LIỆU CÀ GAI LEO TUỆ LINH Dược liệu sạch cho mọi nhà
Ban bảo trợ chuyên môn do GS.TS Nguyễn Văn Mùi làm trưởng ban cùng PGS.TS Trịnh Thị Xuân Hòa, Ts.Bs Đinh Quý Lan sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc về vấn đề gan mật nói chung cũng như bệnh viêm gan virus nói riêng, từ đó cho bạn cái nhìn chuẩn xác nhất về bệnh cũng như phương pháp điều trị hiệu quả. Làm sao để đặt câu hỏi với ban chuyên môn và được giải đáp ?
Cách 1: Gọi đến tổng đài tư vấn miễn cước: 1800.1190
Cách 2: Gửi câu hỏi cho Thầy thuốc nhân dân, GS.TS Nguyễn Văn Mùi để được chuyên gia trả lời các thắc mắc của bạn theo form dưới đây
Cách 3: Để lại số điện thoại, đội ngũ cố vấn sẽ liên hệ lại cho bạn!.

Cây cà gai leo có tên gọi khác không?
Hỏi bởi: Mai Thu Yến

Ở quê tôi người ta thường dùng cây Cà gai dây để chữa thấp khớp( đó có phải là tên gọi khác của Cà gai leo không?) và cách dùng như thế nào?

17:59:39
Trả lời
Chào bạn. Cà gai leo có tên goi khác là: Cà gai dây, Cà vạnh, Cà quýnh Công dụng, chỉ định và phối hợp: Thường dùng trị cảm cúm, bệnh dị ứng, ho gà, đau lưng, đau nhức xương, thấp khớp, rắn cắn. Liều dùng 16-20g rễ hoặc thân lá, dạng thuốc sắc, cao lỏng hoặc viên. Dùng ngoài lấy cây tươi giã nát, chiết nước uống và lấy bã đắp. Cao lỏng Cà gai leo dùng ngậm chữa viêm lợi, viêm quanh răng. Nhân dân còn dùng rễ Cà gai leo xát vào răng khi uống rượu để tránh say rượu; cũng dùng rễ sắc nước cho người bị say uống để giải say. Đơn thuốc: 1. Chữa rắn cắn, lấy 30-50g rễ Cà gai leo tươi, rửa sạch, giã nhỏ, hoà với khoảng 200ml nước đun sôi để nguội, chiết nước cho người bị nạn uống tức thì. Ngày uống 2 lần. Hôm sau, dùng 15-30g rễ khô, sao vàng, sắc nước cho uống, ngày 2 lần, sau 3-5 ngày thì khỏi hẳn. 2. Chữa phong thấp, dùng rễ Cà gai leo, vỏ Chân chim, rễ Cỏ xước, Dây đau xương, Dây mấu, rễ Tầm Xuân, mỗi vị 20g, sắc uống. 3, Chữa ho, ho gà, dùng rễ Cà gai leo 10g, lá Chanh 30g, sắc uống làm 2 lần trong ngày. 4. Chữa sưng mộng răng, dùng hạt Cà gai leo 4g, tán nhỏ, cho vào trong cái đồ đồng với một ít sáp ong, đốt lấy khói xông vào chân răng (theo Bách gia trân tàng). Chúc bạn nhiều sức khỏe !
Xem thêm

Uống chung với thuốc tây được không?
Hỏi bởi: Trịnh Ngọc Mai

Tôi đang uống thuốc tân dược của Bác sỹ kê uống hàng ngày, tôi muốn dùng CÀ GAI LEO phải dùng như thế nào?

18:06:29
Trả lời
Chào bạn. Trước hết bạn vần cần tuân thủ theo toa thuốc của Bác sĩ, cà gai leo có tác dụng hỗ trợ và ưu điểm là an toàn, không có tác dụng phụ. Có thể dùng kết hợp thuốc tân dược và cà gai leo với liều dụng và cách dùng như sau: Thời gian uống thuốc: nếu người sử dụng đang dùng thuốc tân dược nên uống cách xa trước hoặc sau 2h Liều dùng: cà gai leo uống 2 viên/ lần, ngày 2-3 lần. Chúc bạn nhiều sức khỏe !
Xem thêm