DƯỢC LIỆU CÀ GAI LEO TUỆ LINH Dược liệu sạch cho mọi nhà

Trồng cà gai leo

Cây cà gai leo mọc ở đâu?

Cà gai leo là loại thảo dược quý được nhiều người tin dùng vì tác dụng chữa bệnh của nó. Hiện nay, có nhiều người tìm mua thảo dược này nhưng chưa biết xuất xứ của nó ở đâu? Vậy cà gai leo thường mọc ở đâu? Mọc ở đâu có tác dụng tốt nhất? Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

1. Đặc điểm nhận biết cây cà gai leo

Cà gai leo hay còn có tên gọi khác là cà gai dây, cà vạnh, cà quýnh, cà cườm. Cây thân leo, sống leo lên thân cây khác hoặc bò dưới mặt đất. Thân nhẵn, hóa gỗ, trên cây có lông màu trắng, xung quanh thân có nhiều gai cong màu vàng.

Lá cây hình bầu dục, phía trên mặt lá màu xanh đậm còn phía dưới màu nhạt hơn. Cuống lá có gai nhỏ

Hoa trắng, nhụy vàng, mỗi bông từ 4 -6 cánh. Quả mọng, hình cầu, xanh có màu xanh sẫm, khi chín màu đỏ tươi đẹp mắt. Hạt màu vàng, hình thận dẹt. Hoa cà gai leo thường nở độ tháng 4 -5, quả từ tháng 7 -9.

2. Khu vực phân bố cà gai leo

Cà gai leo mọc ở đâu? Nó phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía Bắc, các tỉnh Trung Bộ, và một số tỉnh ở Nam Bộ. Các tỉnh như Hòa Bình, Nam Định, Thái Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Thanh Hóa là có nhiều cà gai leo hơn cả.

Cây cà gai leo chủ yếu mọc ở vùng núi thấp đến trung du và đồng bằng ven biển vì do vấn đề thổ nhưỡng và khí hậu của các vùng này phù hợp cho sự phát triển của cây cà gai leo.

Ngày nay, nguyên liệu cà gai leo tự nhiên ngày một cạn kiệt nên người ta trông ngày càng rộng rãi. Phương pháp chế biến khá đơn giản là rửa sạch sơ, cắt ngắn, sao vàng hoặc sấy khô rồi đóng gói cẩn thận có thể giữ nguyên được tác dụng 

  • Hotline mua cà gai leo khô: 19006482 - 0912571190 gọi để được mua sản phẩm có chất lượng tốt nhất

Xem thêm: Cà gai leo chữa bệnh gì?

3. Công dụng của cà gai leo

Theo kinh nghiệm dân gian, cà gai leo có tác dụng khá hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về gan . Trước đây, mọi người thường dùng cà gai leo chữa vàng da, vàng mắt, mụn nhọt, mẩn ngứa người dân thường dùng cây cà gai leo về hãm nước và dùng hàng ngày.

Một số tác dụng hiệu quả của cà gai leo:

  • Nước sắc cà gai leo có tác dụng hạ men gan, mỡ máu
  • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, kìm hãm sự phát triển của virus viêm gan B
  • Hỗ trợ điều trị xơ gan
  • Làm giảm các triệu chứng của bệnh gan như đau tức hạ sườn phải, vàng da...
  • Rễ cây dùng làm thuốc điều trị phong thấp, đau nhức răng, chảy máu chân răng
  • Trị rắn cắn
  • Giải độc rượu bia...

Tham khảo: Cà gai leo có tác dụng phụ không?

Quảng cáo