Cây chó đẻ trị men gan cao?


CÀ GAI LEO - DƯỢC LIỆU QUÝ CHO BỆNH VIÊM GAN VIRUS VÀ XƠ GAN

Sử dụng Cà gai leo

Cây chó đẻ trị men gan cao?

Chỉ số men gan cao báo hiệu nhiều nguy hại về sức khỏe. Nguyên nhân gây nên tình trạng này rất đa dạng như do viêm gan virus, do rượu bia, do dùng một số loại thuốc...Khi cơ thể gặp phải tình trạng này cần phải có biện pháp để điều trị hiệu quả. Cây chó đẻ là một trong những dược liệu được đánh giá khá tốt trong điều trị men gan cao. Cùng tìm hiểu về công dụng của loài cây dược liệu này nhé.

Thế nào là men gan cao?

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể, trong gan có một hệ thống enzym rất hoàn chỉnh để thực hiện hoạt động tổng hợp và chuyển hóa các chất. Người ta gọi chung những enzym này là men gan. Các enzyme đó là  SGOT(AST), SGPT(ALT), GGT , LDH , một số thông số khác.

Men gan bình thường là men gan có các chỉ số xét nghiệm đạt:

  • AST: 20 - 40 UI/L
  • ALT: 20 - 40 UI/L
  • GGT: 20 - 40UI/L
  • Phosphatase kiềm: 30 - 110 UI/L

Thông qua một số nghiên cứu, người ta rút ra rằng khi men gan tăng từ 1-2 lần là ở mức độ nhẹ, tăng từ trên 2 -5 lần là ở mức độ trung bình và tăng trên 5 lần là ở mức độ nặng.

Khi cơ thể đang gặp phải một số vấn đề về sức khỏe như viêm gan, xơ gan do rượu, viêm gan mãn, áp xe gan, viêm đường mật xơ hóa, sỏi mật, ung thư biểu mô đường mật... sẽ gây ra tình trạng men gan tăng cao.

Đặc điểm cây chó đẻ

Cây chó đẻ còn có tên gọi dân gian là cây diệp hạ châu, cây thân thảo với độ cao trung bình tương đối thấp - khoảng 80 cm với nhiều nhánh mọc từ gốc lên ngọn. Đây là loại cây dại ưa khí hậu nhiệt đới, cây được tìm thấy ở nhiều vùng khác nhau từ châu Á sang châu Âu.

Theo đông y, cây có vị ngọt pha đắng, tính hàn và có thể sử dụng toàn bộ các bộ phận của cây để điều chế thành các bài thuốc khác nhau.

Theo kinh nghiệm dân gian, cây chó đẻ dùng để chữa bệnh gan, đây là một trong những cây thuốc nam quen thuộc chữa viêm gan, giải độc gan cũng như một số bệnh ảnh hưởng tới lá gan không khỏe 

Nên đọc: Điều trị men gan cao

Dùng cây chó đẻ chữa men gan cao

Cây chó đẻ được nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đây là cây thảo dược có công dụng tốt với những người bị bệnh gan đặc biệt là người bị men gan cao hoặc gan nhiễm mỡ.

Với công dụng chữa bệnh hiệu quả, cây chó đẻ được thu hái là những cây già, sau đó phơi khô, cắt thành những đoạn ngắn sau đó bảo quản để dùng dần.

Mỗi khi dùng, bạn lấy một nắm nhỏ rửa sạch sau đó cho vào một chiếc ấm hoặc xoong đổ tầm 3 lít nước và đun sôi một lúc. Khi còn 2 lít lúc này nước trong ấm của bạn chuyển sang mài cánh gián nhạt là được. Đun lâu giúp cây chó đẻ được phai hết trong nước. Sau đó, để nước nguội chắt vào chai uống dần thay nước lọc. Sau một thời gian đi kiểm tra lại chỉ số men gan xem công dụng của nước cây chó đẻ. Men gan dần sẽ ổn hơn, máu nhiễm mỡ, gan nhiếm mỡ cũng sẽ giảm.

Với những người thường xuyên uống bia rượu nên bổ sung thường xuyên cây chó đẻ giúp thải độc những chất độc hại do bia rượu gây nên. Bởi bia rượu là một trong những nguyên nhân gây men gan cao

Không chỉ có cây chó đẻ có tác dụng tốt với người bệnh gan, thảo dược có công dụng mạnh hơn trong việc điều trị bệnh về gan, hạ men gan an toàn chính là cây cà gai leo.  Cà gai leo kết hợp với mật nhân mang lại công dụng tốt hơn giúp hỗ trợ điều trị viêm gan virus, giải độc, bảo vệ và tăng cường chức năng gan.

TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh với thành phần cao cà gai leo và cao mật nhân có công dụng:

  • Hỗ trợ điều trị men gan cao
  • Hỗ trợ điều trị viêm gan virus
  • Làm chậm sự tiến triển của xơ gan
  • Giải độc, bảo vệ và tăng cường chức năng gan

Để nâng cao chất lượng sản phẩm, Giải độc gan Tuệ Linh đầu tư vùng trồng cà gai leo với quy mô lớn nhất nước ta tại Nghĩa Hành - Quảng Ngãi nơi có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp nhất cho cây cà gai leo phát triển. Đây là điều kiện đầu tiên để mang lại sản phẩm với chất lượng tốt nhất cho người bệnh với nguồn dược liệu cà gai leo an toàn, sạch.

Quảng cáo