Có nên uống cà gai leo thường xuyên không?


CÀ GAI LEO - DƯỢC LIỆU QUÝ CHO BỆNH VIÊM GAN VIRUS VÀ XƠ GAN

Sử dụng Cà gai leo

Có nên uống cà gai leo thường xuyên không?

Hỏi:

Tôi được biết cà gai leo có khá nhiều không dụng đặc biệt là rất tốt đối với người bệnh về gan. Nhưng uống cà gai leo thường xuyên có tốt không? Mong chuyên mục giải đáp.

Trịnh Văn Bằng (Hòa Bình)

Trả lời:

Cà gai leo uống thường xuyên không?

Cà gai leo còn có tên gọi khác như cà vạnh, cà quýnh, cà lù..., đây là vị thuốc nam quý chứa các chất như: alcaloid, trong dây có alcaloid, tinh bột, flavonoid, và các hoạt chất có công dụng chữa trị các bệnh về gan rất tốt.

Việc uống cà gai leo giúp hỗ trợ chức năng gan, điều trị là một quá trình chứ không phải ngày một ngày hai, do đó cần sự kiên trì của người sử dụng. Vì vậy, có thể uống cà gai leo thường xuyên, có thể sắc uống, pha như pha trà hoặc kết hợp với các vị thuốc khác ví dụ như cà gai leo kết hợp với mật nhân để tăng hiệu quả.

Tham khảo thêm: Công dụng tuyệt vời của cà gai leo

Cách sử dụng cà gai leo hiệu quả

Chuyên mục giới thiệu một số cách sử dụng cà gai leo mang lại hiệu quả cao:

Cách 1: Sắc uống cà gai leo

Cà gai leo trước khi dùng mang rửa qua nước sạch. Sau đó, đun sôi với 1 lít nước, duy trì thời gian sôi nhỏ lửa trong thời gian 10 phút. Chắt nước ra uống hàng ngày.

Cách 2: Hãm nước uống cà gai leo

Ngoài cách dùng trên, nếu bạn không có thời gian có thể áp dụng cách thứ hai là hãm cà gai leo với nước đun sôi.

Với lượng dùng và cách dùng như trên, đem cà gai leo đã rửa sạch tráng 1 lần qua nước đun sôi. Sau đó, thêm 0,7 lít nước sôi, hãm trong thời gian 30 phút trong bình giữ nhiệt là dùng được. Giữ cho nước trong bình luôn nóng để uống dần trong ngày.

Cách 3: Cà gai leo dạng viên nén

Cà gai leo dạng viên nén tiện dụng nhất, vừa không mất công đun nấu, pha chế lại thích hợp khi mang đi xa. Dạng viên nén được chiết xuất dưới dạng cao khô nên có thời gian bảo quản lâu hơn. Ở dạng này cà gai leo còn rất an toàn với người bệnh đặc biệt là bệnh nhân mắc xơ gan, viêm gan virus vốn lá gan nhạy cảm. Hàm lượng thành phần dược liệu cũng được cân đối đúng liều lượng sao không cho thiếu hoặc thừa để giúp phát huy cao nhất hiệu quả của Cà gai leo mà vẫn tiết kiệm được chi phí điều trị.

Cà gai leo kết hợp với mật nhân ở dạng viên nén phát huy cao nhất công năng của dược liệu.Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra khi hoạt chất glycoalkaloid trong Cà gai leo kết hợp với các hoạt chất trong cây Mật nhân đã đẩy công năng của dược liệu này nên một mức độ vượt trội hơn rất nhiều so với dùng đơn lẻ. Sự kết hợp Cà gai leo với Mật nhân đã mang đến đa tác dụng vừa làm giảm nồng độ virus viêm gan, hạ men gan cao, giảm mức độ xơ gan, vừa giúp tái tạo tế bào gan, tăng cường sức khỏe cho người bệnh.

Hiện nay, trong các sản phẩm cà gai leo dạng viên nén thì TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh là sản phẩm tiên phong tại Việt Nam chứa bộ đôi dược liệu Cà gai leo - Mật nhân . Giải độc gan Tuệ Linh đã được kiểm chứng lâm sàng tại nhiều bệnh viện lớn là sản phẩm hiệu quả cao trong việc hỗ trợ điều trị men gan cao, viêm gan virus, nhất là viêm gan B mạn tính thể hoạt động, phòng ngừa và giảm xơ gan.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng Giải độc gan Tuệ Linh nói riêng và các sản phẩm từ dược liệu Cà gai leo của Tuệ Linh nói chung đều được làm từ vùng nguyên liệu Cà gai leo sạch chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng và hàm lượng hoạt chất ở mức độ cao nhất cùng với quy trình sản xuất hiện đại. Do đó, lựa chọn Cà gai leo dạng viên nén như Giải độc gan Tuệ Linh là giải pháp phù hợp nhất để bảo vệ lá gan, đẩy lùi viêm gan virus, xơ gan.

Trên đây là các thông tin hữu ích giúp anh Bằng giải đáp thắc mắc của mình cũng như cung cấp cho bạn đọc tin tức hữu ích. Chúc anh và gia đình sức khỏe.

Quảng cáo