Điều trị xơ gan hiệu quả


CÀ GAI LEO - DƯỢC LIỆU QUÝ CHO BỆNH VIÊM GAN VIRUS VÀ XƠ GAN

Sử dụng Cà gai leo

Điều trị xơ gan hiệu quả

Khi mắc bệnh xơ gan người bệnh không những bị ảnh hưởng nặng nề về sức khỏe mà còn làm giảm chất lượng cuộc sống. Hơn nữa, nếu không được điều trị kịp thời xơ gan còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới tính mạng. Cùng tìm hiểu biện pháp điều trị xơ gan như thế nào qua bài viết dưới đây.

Điều trị xơ gan qua các giai đoạn

Giai đoạn đầu (xơ gan còn bù)

Ở giai đoạn này, việc điều trị chủ yếu điều trị nguyên nhân gây ra bệnh. Nếu bệnh do uống nhiều rượu, do bệnh gan mạn tính... Điều trị xơ gan do nguyên nhân bao gồm:

Bỏ rượu: Những người bị xơ gan do uống nhiều rượu cần cai rượu ngay lập tức, nếu khó cai rượu, bác sĩ sẽ đề nghị một chương trình cai rượu để người bệnh ngưng sử dụng rượu bằng bất cứ cách nào.

Kiểm soát tốt bệnh viêm gan: Vì xơ gan có nguyên nhân do viêm gan mạn tính, đặc biệt là viêm gan B, và viêm gan C. Vì vậy, để kiểm soát tốt bệnh xơ gan cần ngăn chặn sự phát triển của các virus viêm gan, tránh để chuyển sang các bệnh gan mạn tính.

Kiểm soát trọng lượng, các bệnh tiểu đường và gan nhiễm mỡ: Nếu xơ gan do gan nhiễm mỡ, tiểu đường thì người bệnh cần kiểm soát lượng đường, cholesterol trong máu. Đồng thời duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.

Dùng thuốc: Xơ gan do một số nguyên nhân khác như xơ gan mật tiên... có thể dùng thuốc để làm chậm sự tiến triển của một số loại bệnh xơ gan.

Bổ sung dinh dưỡng có thể được quy định để chống lại suy dinh dưỡng liên quan đến xơ gan và ngăn ngừa bệnh loãng xương.

Giai đoạn xơ gan mất bù (cổ chướng)

Để tránh gây ra các biến chứng nguy hiểm, điều trị xơ gan cổ trướng cần:

Kiểm soát chất lỏng dư thừa trong cơ thể: Bằng cách sử dụng thực đơn ít muối, nên ăn các món luộc, không nên ăn quá 6g muối một ngày. Đồng thời dùng thuốc ngăn ngừa sự tích tụ chất lỏng trong cơ thể

Kiểm soát huyết áp: Dùng thuốc kiểm soát tăng huyết áp và ngăn chặn biến chứng chảy máu nghiêm trọng. Nếu bệnh nhân bị dãn tĩnh mạch, cần các biện pháp để cầm máu và ngăn ngừa chảy máu về sau. Nếu trường hợp nặng, các bác sĩ sẽ đặt một ống nhỏ trong tĩnh mạch để giảm áp lực trong máu gây ra trong gan.

Nhiễm trùng: Nếu xơ gan cổ trướng có xuất huyết tiêu hóa rất dễ xảy ra hiện tượng nhiễm trùng, trường hợp này bệnh nhân có thể dùng thuốc kháng sinh để phòng ngừa nhiễm trùng.

Nguy cơ mắc thư gan: Có gần 80% bệnh nhân mắc xơ gan cổ chướng biến chứng thành ung thư gan. Do đó, người bệnh cần xét nghiệm máu định kỳ và khám siêu âm để tìm kiếm dấu hiệu của bệnh ung thư gan sớm.

Bệnh não gan: Đây là biến chứng của xơ gan, do gan mất chức năng gan làm gan không thể đào thải được chất độc trong ruột – đặc biệt là NH3. Điều trị bệnh não gan bao gồm dùng thuốc nhuận trường lactulose để tránh táo bón và làm giảm độc tố NH3 trong máu.

Hội chứng gan- thận: Biến chứng của bệnh xơ gan, là suy thận chức năng xảy ra trên bệnh nhân bị bệnh gan nặng, nhất là trong trường hợp xơ gan mất bù và cổ trướng nặng; hội chứng này còn có thể xảy ra trong  gan do di căn, viêm gan siêu vi tối cấp, viêm gan do rượu, do độc chất. Cách tốt nhất để điều trị là ghép gan

>> Cà gai leo và mật nhân trong điều trị bệnh gan?

Biện pháp phòng ngừa bệnh xơ gan

Để phòng tránh hiệu quả căn bệnh này cần hạn chế rượu bia, tiêm phòng viêm gan A,B, C, D là những biện pháp tối thiểu nhất.

Khi người bệnh bị viêm gan, cần được kiểm tra định kỳ và điều trị sớm

Khi được chuẩn đoán xơ gan cần kiểm soát, theo dõi và điều trị nguyên nhân dẫn tới xơ gan.

Bên cạnh đó cần có một chế độ ăn uống lành mạnh, cân đối thành phần dinh dưỡng, bổ sung nhiều rau xanh và hoa quả. Đồng thời tránh ăn mỡ động vật, thay bằng dầu thực vật.

Giải độc gan Tuệ Linh với thành phần Cao cà gai leo và Cao mật nhân, có công dụng:

  • Hỗ trợ điều trị viêm gan virus
  • Hỗ trợ điều trị men gan cao
  • Làm chậm sự phát triển của xơ gan
  • Tăng cường chức năng giải độc gan

Tham khảo:  Những biểu hiện của bệnh xơ gan

Quảng cáo