DƯỢC LIỆU CÀ GAI LEO TUỆ LINH Dược liệu sạch cho mọi nhà

Sử dụng Cà gai leo

Mua cà gai leo ở đâu?

Từ xa xưa, người dân biết sử dụng cây cà gai leo là thảo dược trị bệnh gan rất hiệu quả. Ngày nay, có rất nhiều công trình khoa học nghiên cứu chuyên sâu và bài bản chứng minh công dụng tuyệt vời của cà gai leo. Nhưng mua đúng thảo dược cà gai leo hiện nay không phải điều dễ dàng vì dễ nhầm lẫn với các loại cà dại khác trong khi trong thiên nhiên cà gai leo ngày càng bị tận diệt.

Phân biệt cà gai leo với cà dại

Hình dáng chuẩn của cây cà gai leo

Cà gai leo thuộc loại cây dây leo cao từ 0,6 - 1m, cành xòa rộng, có dây nhỏ nhiều gai thường mọc xem vào cây khác hoặc lan dưới mặt đất, phiến lá dài 3 - 4 cm, rộng 2 - 3 cm, mặt dưới phủ một ít lông trắng nhạt.

Hoa trắng hoặc màu tím nhạt, mọc thành từng chùm. Quả hình cầu đường kính từ  5 -7 mm, khi chín có màu đỏ tươi khá bắt mắt. Hạt dẹt màu vàng gần giống hạt ớt, cà chua.

Có thể bạn quan tâm : Tác dụng của cà gai leo

Sư khác nhau giữa cà gai leo với cà dại

Nhiều người thường nhầm lẫn cây cà gai leo với cây cà dại bởi hình dáng có nhiều điểm giống nhau, song nếu quan sát kỹ chúng ta đều có thể nhận thấy các điểm khác nhau giữa hai loại cây này.

 • Thân cây: Cây cà dại cao hơn cà gai leo, thân cà dại mọc đứng thường cao từ  2 -3m trong khi cây cà gai leo thân nhỏ, mọc xòa rộng (cao từ 0,6 - 1m).
 • Lá cây: Lá cây cà dại to hơn lá cà gai leo, chiều dài lá từ 5 đến 10cm ( Cà gai leo 3-4cm)
 • Quả: Cà dại có quả màu vàng, đường kính quả cà dại 10-15mm lớn hơn cà gai leo (5-7mm)

Hình ảnh cây cà dại

Công dụng tuyệt vời của cây cà gai leo

Cà gai leo từ xưa đã được y học và đông y đánh giá rất cao về công dụng chữa trị bệnh gan và giúp bảo vệ gan hiệu quả. Ngoài tác dụng chính, cây dược liệu này còn mang nhiều tác dụng khác mà người dùng chưa biết tới, sau đây chia sẻ một số công dụng tuyệt vời của cây dược liệu này:

 • Hỗ trợ điều trị viêm gan, men gan cao, viêm gan B
 • Hỗ trợ điều trị tê thấp, đau lưng, nhức mỏi, đau nhức xương, thấp khớp
 • Giải rượu bia hiệu quả
 • Hỗ trợ điều trị chứng ho gà, suyễn, giải độc gan.
 • Hỗ trợ điều trị ho do viêm họng, rắn cắn, hỗ trợ điều trị cảm cúm, dị ứng

Để gan hoạt động tốt hơn và thanh lọc cơ thể hàng ngày nên sử dụng cây ca gai leo mang lại kết quả rất tốt.

Cách sử dụng cà gai leo như thế nào?

Cà gai leo mua ở đâu?

Như đã nói ở trên, nhiều người nhầm lẫn cà gai leo với các loại cà khác nên khi mua không chọn đúng cà gai leo để sử dụng. Hơn nữa, do sự thu hái ồ ạt của người dân nên cà gai leo trong tự nhiên ngày một tận diệt. Nhiều người muốn mua cà gai leo chất lượng tốt đều rất hoang mang, không biết nên mua cà gai leo ở đâu?

Để mua được sản phẩm cà gai leo chất lượng tốt đồng thời phát huy hết công dụng của cà gai leo, mọi người có thể sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược: Giải độc gan Tuệ Linh. Sự kết hợp giữa cà gai leo và mật nhân trong sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh được kiểm chứng tại khoa gan mật của nhiều bệnh viện uy tín cho kết quả có công dụng:

 • Giải độc gan, bảo vệ gan
 • Hạ men gan hiệu quả
 • Hỗ trợ điều trị viêm gan virus
 • Làm chậm sự tiến triển của xơ gan

Giải độc gan Tuệ Linh

Để nâng cao chất lượng sản phẩm hơn nữa, Giải độc gan Tuệ Linh đầu tư vùng trồng dược liệu cà gai leo rộng lớn với quy mô lớn nhất Việt Nam tại Nghĩa Hành, Quảng Ngãi nơi có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp cho cây cà gai leo sinh trưởng, phát triển.

 • Mua ngay cà gai leo khô tại đây hoặc gọi Hotline: 19006482 - 0912571190 để được mua sản phẩm có chất lượng tốt nhất.
Quảng cáo