DƯỢC LIỆU CÀ GAI LEO TUỆ LINH Dược liệu sạch cho mọi nhà

Sử dụng Cà gai leo

Phụ nữ mang thai có dùng được cà gai leo không?

Hỏi:

Em tên là Trương Thị Thanh, hiện đang ở Quảng Ninh. Em mang bầu được 4 tháng, thời gian vừa rồi thấy người mệt mỏi và có hiện tượng mắt vàng nên đã đến viện khá. Bác sĩ kết luận em bị viêm gan B thể virus hoạt động. Em đang rất hoang mang và lo lắng cho sức khỏe của mình cũng như của em bé trong bụng. Em nghe mọi người nói dùng cà gai leo điều trị viêm gan B rất tốt. Vậy trường hợp của em có sử dụng được không? Mong bác sĩ tư vấn, em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn Thanh!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi, chúng tôi giải đáp như sau:

Cà gai leo có dùng cho bà bầu?

Khi thai phụ mắc viêm gan B thể virus hoạt động thì tỷ lệ cao sẽ lây nhiễm sang thai nhi. Vì vậy, việc chủ động các biện pháp để ngăn ngừa viêm gan B cho thai nhi là thực sự cần thiết đối với bạn lúc này.

Đối với cà gai leo: Cà gai leo có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm gan, xơ gan, công dụng giải độc rượu, hạ men gan...khá tốt. Công dụng của nó được nhiều nhà khoa học nghiên cứu rất kỹ lưỡng, các nghiên cứu cho thấy cà gai leo rất an toàn khi sử dụng.

Nhưng đối với phụ nữ mang thai, không nên sử dụng cà gai leo vì chưa có một nghiên cứu chuyên đề nào về việc dùng cà gai leo cho phụ nữ mang thai.

Phụ nữ mang thai mắc viêm gan B nên làm gì?

Khi mắc viêm gan B thai phụ không nên quá lo lắng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ cũng như của em bé trong bụng. Nếu kết quả xét nghiệm máu là dương tính với viêm gan B, thai phụ sẽ được chỉ định tiêm globulin miễn dịch (HBIG) – một loại kháng sinh để cơ thể chống lại những triệu chứng nặng của viêm gan B.

Virus viêm gan B trực tiếp ảnh hưởng tới gan nên thai phụ cần tránh dùng đồ uống có cồn. Để phòng tránh phụ nữ có thể tiêm phòng viêm gan B trước hoặc trong quá trình mang thai.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm:

 

Quảng cáo