DƯỢC LIỆU CÀ GAI LEO TUỆ LINH Dược liệu sạch cho mọi nhà

Sử dụng Cà gai leo

Viêm gan A có nguy hiểm không?

Bệnh viêm gan A có tỷ lệ mắc khá các nước có điều kiện kinh tế kém phát triển. Tỷ lệ người mắc bệnh ở nước ta cũng khá cao, con đường lây lan chủ yếu qua đường ăn uống từ người bệnh sang người lành càng làm cho nguy cơ mắc bệnh tăng lên. Vậy viêm gan A có nguy hiểm không? Cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc trên.

Viêm gan A lây lan trực tiếp

Đây là bệnh lây trực tiếp từ người bệnh sang người lành qua thức ăn và nước uống bị nhiễm virut viêm gan A. Vi rút viêm gan A đào thải qua phân ở cuối thời kỳ ủ bệnh kéo dài hàng tuần, do đó ăn uống mất vệ sinh sẽ là điều kiện thuận lợi mắc bệnh.

Viêm gan A là bệnh truyền nhiễm cấp tính, lưu hành trên khắp thế giới nhưng phổ biến khác nhau ở từng vùng. Các nước nghèo, các nước đang phát triển điều kiện vệ sinh kém nên tình trạng bị viêm gan A rất phổ biến.

Người ta chia bệnh làm các dạng khác nhau đó là:

Viêm gan cấp tính

Sau thời gian ủ bệnh, trung bình tầm 30 ngày bệnh nhân khởi phát đột ngột các dấu hiệu giống như cúm: Sốt, ho, đau mỏi cơ, nhức đầu, mệt mỏi, chán ăn, tiểu ít, nước tiểu vàng sẫm...Do chủ quan nghĩ bệnh thông thường, nếu không được phát hiện sớm bệnh sẽ nặng lên, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Sau 5-7 ngày với những triệu chứng trên, bệnh nhân hết sốt nhưng vẫn tiếp tục mệt mỏi và chán ăn. Dấu hiệu vàng mắt, vàng da xuất hiện tăng dần và thường kéo dài từ 2-4 tuần. Bệnh VGA cấp tính thường tự khỏi, người bệnh đi tiểu nhiều và hết vàng da, vàng mắt nhưng có khoảng 2% số trường hợp diễn biến nặng, có thể dẫn đến suy gan, hôn mê gan, làm cho người bệnh tử vong.

Viêm gan tối cấp

Bệnh diễn biến nhanh chóng trong một tuần với sốt cao, vàng mắt, mệt lả, gan teo nhỏ và hôn mê gan thường là biểu hiện cuối cùng trước khi tử vong.

Viêm gan kéo dài

Ít gặp nhưng hiện tượng ứ mật kéo dài, đôi khi xảy ra có thể là từ 2-3 tháng, nhưng ít khi để lại hậu quả nặng nề. Không ghi nhận thể viêm gan mạn tính hoặc tình trạng mang HAV suốt đời.

>> Cách dùng cà gai leo hiệu quả trong điều trị bệnh gan

Phòng ngừa viêm gan A hiệu quả

Bệnh viêm gan A chỉ lây qua đường phân và miệng nên cần chú ý:

  • Bảo vệ nguồn nước sạch bằng cách không nên đổ phân và các chất thải ra sông, suối, ao hồ. Nguồn nước ăn uống phải riêng biệt với nguồn nước sinh hoạt (tắm giặt…), nước dùng để uống cần chứa nơi riêng và cần được che đậy cẩn thận
  • Vệ sinh môi trường: vệ sinh nhà cửa không để nước tù đọng, đi v vệ sinh ở nhà vệ sinh, không nên vệ sinh bừa bãi
  • Vê sinh cá nhân và an toàn vệ sinh thực phẩm, bằng cách chọn thực phẩn an toàn rõ nguồn gốc xuất xứ. Thực hiện ăn chín uống sôi, ở sạch, không nên ăn thực phẩm sống, thịt tái...
  • Viêm gan A đã có thuốc chủng ngừa, hiệu quả khá cao với liều tiêm đầu tiên đã có hiệu quả tạo kháng thể bảo vệ sau hai tuần ở 94-100% số trường hợp. Sau đó cần tiêm nhắc lại một liều sau 6-12 tháng.

Giải độc gan Tuệ Linh với thành phần Cao cà gai leo và Cao mật nhân, có công dụng:

  • Hỗ trợ điều trị viêm gan virus
  • Hỗ trợ điều trị men gan cao
  • Làm chậm sự phát triển của xơ gan
  • Tăng cường chức năng giải độc gan

Tham khảo: Viêm gan A - Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị

Quảng cáo